Tìm hiểu về Đầu tư cho thuê với căn hộ chỉ 20m2

Tìm hiểu Đầu tư cho thuê với căn hộ chỉ 20m2 là conpect trong nội dung hiện tại của AHD. Đọc nội dung để biết đầy đủ nhé. Nhiều chuyên gia bất động sản dự báo, căn hộ 20m2 (Bình Tân, Tp.HCM) có thể bị thua lỗ vì giá thuê rẻ đến mức không tưởng, trong khi chủ đầu tư tuyên bố mức lãi kỳ vọng là 12% trong 15 năm.

Chỉ rộng 20m2 nhưng căn hộ có ban công, nơi nghỉ ngơi, nhà vệ sinh, khu bếp, nhà để xe riêng, bảo vệ 24/7, có giá thuê 1,5 triệu đồng mỗi tháng đã bao gồm phí quản lý. Tiền điện, nước, giữ xe thu theo quy định của nhà nước. Đây là dự án tọa lạc gần giao lộ Võ Văn Kiệt và An Dương Vương, thuộc phường An Lạc, Căn hộ chung cư quận Bình Tân, có khả năng đáp ứng được nhu cầu an cư của gia đình 3 người (bố, mẹ và một con nhỏ) hoặc 2 người ở ghép.

Sau khi hay tin sắp có căn hộ 20m2 căn hộ cho thuê giá rẻ tại Tp.HCM, anh Nguyễn Văn Cao Nguyên cho rằng không kể dân lao động nhập cư thì mỗi năm có cả trăm nghìn sinh viên ngoại tỉnh tới đây trọ học. Ví dụ, chỉ 10% số sinh viên này muốn thuê theo hình thức ở ghép (mỗi người trả hơn 700.000 đồng một tháng) thì phải cần đến 10.000 căn hộ mini mới đủ.

Nhưng bên cạnh đó, dự án cũng đón nhận nhiều luồng quan điểm trái chiều và phản biện khá gay gắt. Thứ nhất, khả năng cho thuê với mức 1,5 triệu đồng một tháng đã bao gồm phí quản lý là không khả thi. Vì chủ đầu tư còn phải bù những khoản chi phí không tên khác như: Phí quản lý, duy tu bảo dưỡng hạ tầng, khấu hao công trình, phí thuê đất hoặc mua đất, đóng thuế…

Thứ hai, suất đầu tư này không phù hợp với dòng vốn vay. Hiện nay, lãi suất cho vay trung bình khoảng 9% trong khi lợi tức thu được từ việc cho thuê căn hộ mini khó có thể sánh bằng căn hộ cao cấp (lợi tức 6% một năm). Vì vậy, suất đầu tư này triệt tiêu đi cơ hội sinh lời nếu chủ dự án vay để đầu tư.

Rate this post